Những điều cần biết trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ

CALI SPA | Ngày 07/10/2017

Phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) có thể làm chúng ta đẹp lên, nhưng cũng có thể khiến người phẫu thuật tự ti hơn nếu quyết định không đúng đắn.


Khi công nghệ hiện đại hơn, ngoài các phẫu thuật phức tạp, ngày càng có nhiều cách phẫu thuật làm đẹp đơn giản, đỡ tốn kém hơn và cho kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, với bất kỳ phương pháp PTTM nào, chúng ta đều có thể gặp phải những vấn đề rủi ro khi thực hiện. Vì vậy, trước khi quyết định phẫu thuật, người làm đẹp cần tìm hiểu kỹ phương pháp mình lựa chọn để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả.
 
Bác sĩ Phạm Xuân Hùng, Giám đốc Trung tâm chống lão hóa Xuân Hùng đã chia sẻ về quan niệm và giải đáp một số thắc mắc về PTTM.
 
Bác sĩ Phạm Xuân Hùng - Chủ tịch Hội nghị khoa học Quốc tế thường niên lần XII về thẩm mỹ. Sở thích PTTM phân biệt theo giới tính
Bác sĩ Phạm Xuân Hùng - Chủ tịch Hội nghị khoa học Quốc tế thường niên lần XII về thẩm mỹ. Sở thích PTTM phân biệt theo giới tính
 
Nam giới Á Đông thường thích khuôn mặt thư sinh Hàn Quốc và dáng mũi L-line (cao, thẳng), nhưng nam giới thuộc “thế giới thứ 3” hoặc làm việc trong ngành giải trí có xu hướng thích độn cằm, thậm chí gọt mặt V-line và chuộng dáng S-line, cong tự nhiên, nữ tính giống phụ nữ.
 
Nhu cầu làm đẹp thay đổi theo độ tuổi
Theo bác sĩ Xuân Hùng, nhu cầu phẫu thuật làm đẹp của khách hàng tuổi trên 30 đang chiếm số đông. Họ tìm đến PTTM để chỉnh sửa căng da mặt, cắt mí mắt, nâng sống mũi và làm lại một số chỉ số ngực, bụng, đùi, tay. Đây là giai đoạn bắt đầu xuất hiện các nét già của tuổi tác, nhiều nếp nhăn, chảy xệ và nhão cơ nên nhóm đối tượng này bắt đầu chú ý chăm sóc bản thân nhiều hơn
 
Tuy nhiên hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ ở lứa tuổi dưới 20 đang có xu hướng tăng cao. Đây là lứa tuổi có thể đạt được kết quả phẫu thuật tối đa nhưng nhu cầu rất khắt khe và không ổn định, dễ bị tác động từ bạn bè và người thân. Đặc biệt, giới trẻ thường thích sao chép nét đẹp của thần tượng, khiến các bác sĩ thẩm mỹ phải nghiên cứu, lựa chọn nhiều phương pháp PTTM mới. 
 
Điển hình như việc nâng mũi cũng đã có 2 yêu cầu trái ngược nhau như: một là mũi cao chót vót theo quan niệm đã mất tiền thì phải khác hẳn để mọi người nhận ra; hai là cao tự nhiên, càng khó nhận biết càng tốt.
 
Cặp đôi Song - Song là hình mẫu phẫu thuật được nhiều bạn trẻ ưa thích. Kiến thức cần biết trước khi PTTM
Cặp đôi Song - Song là hình mẫu phẫu thuật được nhiều bạn trẻ ưa thích. Kiến thức cần biết trước khi PTTM
 
Có rất nhiều phương pháp PTTM. Chỉ nâng mũi thôi cũng đã có nhiều lựa chọn như bọc sụn, cấy mỡ mũi, tiêm filler... và nổi bật nhất gần đây là cấy chỉ nâng mũi. Thế nên, việc lựa chọn thế nào cũng là có ảnh hưởng rất quan trọng đến kết quả.
 
Rất nhiều người có suy nghĩ rằng, "người khác làm được thì mình cũng làm được"; hay khi chọn những phẫu thuật đơn giản như cắt mí, cấy phấn, họ tự cho rằng đây chỉ là dạng tiểu phẫu nên không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Để tránh những rủi ro khi đụng dao kéo, người làm đẹp nên tham khảo kỹ các vấn đề dưới đây:
 
Chọn phương pháp an toàn và phù hợp
Cân nhắc tình trạng sức khoẻ, cơ thể có phù hợp với các phương pháp PTTM hay không, độ an toàn ở mức nào... Nên tham khảo bác sĩ có chuyên môn để có những lời khuyên đúng đắn.
 
Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn phương pháp PTTM. Chọn cơ sở và bác sĩ uy tín
Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn phương pháp PTTM. Chọn cơ sở và bác sĩ uy tín
 
Bác sĩ thực hiện có tay nghề đến đâu, dụng cụ có đảm bảo an toàn và vệ sinh hay không... là điều quan trọng nhất quyết định sự thành công của một cuộc PTTM. Thế nên, người làm đẹp cần chọn được một bác sĩ hiểu rõ mong muốn của mình.
 
Điều quan trọng nhất là bác sĩ và bệnh nhân cùng nhìn thấy mục tiêu chung cho ca phẫu thuật. Người làm đẹp không nên nằm dưới mũi dao của bác sĩ mà vẫn mơ hồ về điều mình muốn.
 
Bác sĩ và bệnh nhân cần nhìn thấy mục tiêu chung cho ca phẫu thuật.Tuân thủ các yêu cầu chăm sóc hậu phẫu
Bác sĩ và bệnh nhân cần nhìn thấy mục tiêu chung cho ca phẫu thuật.Tuân thủ các yêu cầu chăm sóc hậu phẫu
 
Với mỗi phương pháp phẫu thuật, sau khi thực hiện đều cần được chăm sóc cẩn thận theo quy định của bác sĩ và ghi nhớ thêm các điều sau đây: tránh va chạm mạnh và hạn chế di chuyển; hạn chế để nước dính vào khu vực phẫu thuật; uống thuốc theo đơn; ăn uống đầy đủ theo chỉ dẫn; vệ sinh cẩn thận; đảm bảo ngủ đầy đủ, nghỉ ngơi nhiều.


TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THẨM MỸ CALISPA

315 Phạm Ngũ Lão, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP HCM
Điện thoại: 0907096666
Email: nhiha@calispa.vn
Website: calispa.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi