Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Của Bạn

315 Phạm Ngũ Lão

Quận 1, TPHCM

090.870.1111

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h30 đến 20h

Thời Gian Làm Việc

3 hình thức mà kỹ thuật viên spa lựa chọn trước khi quyết định học

kỹ thuật viên spa
Calispa

Calispa

3 hình thức mà kỹ thuật viên spa lựa chọn trước khi quyết định học

3 hình thức mà kỹ thuật viên spa lựa chọn trước khi quyết định học
5 (100%) 1 vote

Cuộc sống hiện đại ngày càng thoải mái hơn khiến cho nhu cầu ăn ngon mặc đẹp tăng cao. Theo xu hướng đó, nhiều người chọn trở thành kỹ thuật viên spa để có cho mình công việc ổn định, cơ hội thăng tiến cao.

Những việc chọn học nghề như thế nào cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Hiện nay, các trung tâm đào tạo spa có mọc lên cũng nhiều với các hình thức khác nhau, chương trình học khác nhau. Tuy nhiên tựu chung lại chỉ có 3 hình thức mà kỹ thuật viên spa lựa chọn trước khi quyết định học.

#1. Những trung tâm dạy nghề của các tổ chức đoàn thể

Khi học nghề spa ở các trung tâm dạy nghề do tổ chức đoàn thể lập ra, học viên sẽ phải đóng khoản chi phí rất rẻ. Đây là hình thức đào tạo mà nhiều người lựa chọn, nhất là khi không có điều kiện dư dả về tài chính.

Tuy nhiên, chất lượng đào tạo của những cơ sở này cũng là vấn đề đáng lo ngại. Thường thì họ sẽ không đảm bảo được chất lượng đào tạo cao. Khi hết khóa, các học viên đa phần chỉ nắm được lý thuyết và chút kỹ năng cơ bản, không đủ để làm việc thực tế. Chính vì vậy, đa phần họ khó có thể tìm được công việc ổn định sau quá trình học.

kỹ thuật viên spa

#2. Vừa học vừa làm

Nhu cầu làm đẹp của cả nam và nữ ngày càng tăng cao nhưng số lượng nguồn nhân lực trong ngành lại không đáp ứng đủ. Đứng trước vấn đề nan giải đó, nhiều thẩm mỹ viện, spa đã sẵn sàng tuyển dụng cả những người chưa có kinh nghiệm. Họ sẽ đào tạo miễn phí cho bạn theo hình thức vừa học vừa làm.

Hình thức này hoàn toàn không mất nhiều chi phí học mà lại được thực hành thực tế nên cũng thu hút được nhiều chị em. Tuy nhiên, bạn sẽ không được đào tạo một cách bài bản, tận tình mà chỉ học theo hình thức truyền nghề. Từ đó dẫn đến sự yếu kém trong kỹ năng làm việc. Việc bạn bị đào tạo sai phương pháp rất dễ xảy ra. Vì thế, sau khi học xong muốn làm việc cho spa khách cũng khó khăn hơn.

Hơn nữa, dù là học không mất phí nhưng họ cũng yêu cầu phải cam kết gắn bó với trong một khoảng thời gian dài với mức lương  thấp. Cơ hội phát triển sau này cũng theo đó mà hạn chế đi rất nhiều.

kỹ thuật viên spa

#3. Các trung tâm đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp

Khi nhu cầu tuyển dụng cho ngành spa ngày càng tăng cao, rất nhiều cơ sở đào tạo spa chuyên nghiệp ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. So với 2 hình thức kể trên thì hình thức này sẽ tốn một khoản phí học cao hơn. Nhưng đổi lại học viên sẽ được đào tạo một cách có bài bản, chuyên môn đàng hoàng. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị cao. Thêm vào đó với tay nghề vững chắc được chỉ dạy nên có thể đáp ứng được những yêu cầu công việc ở bất cứ spa hay thẩm mỹ viện nào.

Các khóa học ở những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp là con đường đúng đắn nhất để bạn học được nghề. Thời gian thực hành thường chiếm 2/3 tổng khóa học nên có thể quen nhanh với các loại máy móc. Họ cũng có sự đầu tư lớn hơn, cập nhật những công nghệ làm đẹp tiên tiến nhất cho học viên của mình.

kỹ thuật viên spa

Chính vì thế, đây cũng là hình thức đào tạo được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất. Tuy nhiên, các bạn cũng cần thật tỉnh táo để chọn được cơ sở đào tạo uy tín và đảm bảo chất lượng.

Sau khi hoàn thành xong khóa học tại những trung tâm này, bạn có thể tự tin trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, có thể đi xin việc tại bất cứ spa, thẩm mỹ viện nào với mức thu nhập cao hơn.

Chia sẻ bài viết

Chuyên mục

Bài viết mới

Thẻ