Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Của Bạn

315 Phạm Ngũ Lão

Quận 1, TPHCM

090.870.1111

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h30 đến 20h

Thời Gian Làm Việc

4 điều bạn cần biết khi học nghề spa!

học nghề spa cần những gì
Calispa

Calispa

4 điều bạn cần biết khi học nghề spa!

4 điều bạn cần biết khi học nghề spa!
5 (100%) 1 vote

Hiện nay nghề spa đang rất có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, trước khi quyết định đi theo bạn phải xác định được học nghề spa cần những gì. Từ đó bạn sẽ lựa chọn được địa chỉ học phù hợp cũng như lộ trình họ cho riêng mình. Nếu như chọn mục tiêu sai lầm rất có thể sẽ tốn nhiều thời gian không cần thiết. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi lựa chọn học nghề spa.

1. Xác định đối tượng khách hàng của bạn

Nghề spa cũng chia làm nhiều chuyên môn khác nhau như chăm sóc da toàn thân, chăm sóc da mặt, chăm sóc da chuyên sâu,…cho đến những dịch vụ hư massage chân, massage mặt, massage toàn thân,…Các bạn trẻ nên xác định trước đối tượng khách hàng của mình trước rồi mới quyết định theo học.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn phục vụ cho phái nữ thì nên tập trung vào các môn như chăm sóc da, dưỡng da,…. Nếu phục vụ cả nam và nữ thì có thể học thêm khóa massage cơ thể. Bên cạnh đó, cũng cần xác định đối tượng khách hàng của mình thuộc tầng lớp này (bình dân hay thu nhập cao) để chọn chương trình học chuyên sâu đến mức nào.

học nghề spa cần những gì

2. Chọn nơi nào để làm việc

Dịch vụ spa đang nở rộ trên khắp cả nước. Tuy nhiên cũng có những khu vực thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội, Đà Nẵng sẽ phát triển hơn với đa dạng loại hình và chất lượng phục vụ. Hiện nay có nhiều thẩm mỹ viện cho phép kỹ thuật viên vừa học vừa làm giúp bạn có thể nâng cao tay nghề nhanh hơn.

Thường thì những người học chuyên sâu về một hướng sẽ nhận được mức lương cao hơn. Đối với những nơi có dịch vụ spa chưa phát triển lắm thì bạn có thể học đa dạng các kỹ thuật và kiến thức chăm sóc da để phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Còn tại các thành phố lớn, bạn nên tập chung vào một chuyên môn nhất định sẽ có lợi hơn.

học nghề spa tại Cần Thơ

3. Ngân sách của bạn liệu có đủ không?

Ngân sách cho quá trình học cũng là vấn đề bạn cần quan tâm khi xác định học nghề spa cần những gì.  Nếu bạn có điều kiện thì đây không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên với các bạn có kinh tế eo hẹp thì cần xác định lại.

Thời gian ban đầu bạn có thể đến các spa để vừa học vừa làm. Vừa kiếm thêm thu nhập lại có thể tích lũy kinh nghiệm. Khi đã có số vốn nhất định bạn có thể đến các trung tâm uy tín để theo học.

Một vấn đề nữa là bạn không nên ham rẻ mà học tại các địa chỉ kém chất lượng. Khi đó vừa không học được kiến thức chuyên môn tốt mà còn mất tiền oan nữa.

học nghề spa tại Cần Thơ

Hình ảnh minh họa

4. Những tố chất cần thiết

Đặc thù của nghề spa không chỉ chú trọng về tay nghề, sự khéo léo, kinh nghiệm,…mà còn phải có chuyên môn tốt. CHính vì thế, nghề này cần yêu một trình độ văn hóa nhất định để có thể nắm bắt các lý thuyết về cấu tạo da, huyệt đạo trên cơ thể,… Chính vì thế bạn sẽ cần có khả năng tiếp thu nhanh, áp dụng linh hoạt những kiến thức được học.

Bên cạnh đó, người học nghề cũng cần có sự tỉ mỉ, đôi tay linh hoạt,…những điều này có thể luyện tập thường xuyên được. Những kỹ thuật xoa bóp, massage đôi khi cũng cần phải tập luyện nhiều mới thuần thục được.

học nghề spa cần những gì

Vì thế bạn sẽ cần đủ nhiên nhân và cái tâm với nghề, kiên trì theo đuổi đam mê. Bên cạnh đó, tác phong chuyên nghiệp, lịch sự, nhã nhặn, ân cần cũng là thái độ nghề nghiệp cần có cho ngành dịch vụ này.

Bài viết trên đây đã chỉ ra những học nghề spa cần những gì. Điều quan trọng nhất là bạn phải có đam mê và sự kiên trì, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn!

Chia sẻ bài viết

Chuyên mục

Bài viết mới

Thẻ