Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Của Bạn

315 Phạm Ngũ Lão

Quận 1, TPHCM

090.870.1111

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h30 đến 20h

Thời Gian Làm Việc

4 lý do cho thấy học spa đang là xu hướng đứng đầu hiện nay

học spa
Calispa

Calispa

4 lý do cho thấy học spa đang là xu hướng đứng đầu hiện nay

4 lý do cho thấy học spa đang là xu hướng đứng đầu hiện nay
Đánh Giá Bài Viết

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp ở cả nam và nữ đều tăng lên một cách chóng mặt. Đây cũng là lý do khiến nhiều người muốn đi học spa để theo đuổi con đường này. Đây là một nghề vô cùng hứa hẹn nhiều thành công. Dưới đây là 4 lý do cho thấy nghề spa đang là xu hướng hàng đầu hiện nay.

#1. Nghề spa đang vô cùng phát triển

Như đã nói ở trên, không chỉ ở nữ mà cả ở các đấng mày râu, nhu cầu làm đẹp đang tăng. Lợi nhuận của ngành này thì chắc hẳn ai cũng biết rồi. Và với nhu cầu làm đẹp đang gia tăng chóng mặt như vậy thì số lượng chuyên viên thẩm mỹ cũng thiếu hụt trầm trọng.

Các chuyên viên tại spa hiện nay đa phần là những người được đào tạo theo hình thức truyền nghề mà chưa có căn bản và chuyên môn vững chắc. Chính vì thế, nếu bạn là người có chứng chỉ, cơ hội của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều.

học spa

#2. Triển vọng nghề nghiệp

Theo thống kê, ngành Thẩm mỹ làm đẹp tại nước ta đang phát triển vô cùng nhanh chóng. Từ 100 spa thẩm mỹ viện vào năm 2000, đến năm 2015 đã lên đến 3000 và dự kiến năm 2020 con số này sẽ lên đến 5000.  Với việc gia tăng đến mức chóng mặt như vậy nhưng lại hoàn toàn dễ lý giải bởi khi điều kiện vật chất đã được cải thiện thì người ta sẽ hướng đến ăn ngon mặc đẹp hơn là ăn no mặc ấm.

Nhu cầu lớn như vậy nhưng theo thời gian, người ta sẽ đòi hỏi nhiều ở chất lượng phục vụ hơn là số lượng. Các chuyên viên có tay nghề cao sẽ được săn đón nhiệt tình với mức đãi ngộ hấp dẫn. Vì vậy, Thẩm mỹ – làm đẹp đang là ngành nghề đứng đầu trong việc thiếu hụt nguồn nhân lực, nhất là các chuyên viên tay nghề cao.

học spa

#3. Đạt được thu nhập hấp dẫn khi học spa

Không chỉ cơ hội việc làm cao mà ngành nghề này cũng mang lại mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Mức lương của chuyên viên spa cũng có nhiều mức khác nhau:

Ở mức cơ bản là những người đã tốt nghiệp khóa học chăm sóc da cơ bản. Họ sẽ thực hiện được những công việc như massage mặt, cơ thể, tắm trắng, giảm cân, triệt lông, parafin,… Ở mức này, bạn có thể đạt được thu nhập khởi điểm 3-5 triệu đồng 1 tháng.

Mức thứ 2 là những người thạo nghề. Ở mức này yêu cầu bạn có sức khỏe tốt và có ngoại hình dễ nhìn. Yêu cầu kinh nghiệm Massage chân, Massage mặt, Massage body, biết sử dụng những loại máy móc công nghệ cao. Họ sẽ có mức lương cơ bản từ 5-7 triệu đồng và kèm theo đó là thưởng và hoa hồng hàng tháng.

học spa

Mức 3 là cho các chuyên viên. Mức này cũng đòi hỏi có sức khỏe và ngoại hình dễ nhìn. Họ cần biết thêm nặn mụn , bắn than hoạt tính, sử dụng máy móc triệt lông , điện di,… Thu nhập sẽ từ 10 -15 triệu đồng, thêm vào đó là thưởng và hoa hồng hàng tháng.

Mức thứ 4 là mức cao cấp. Đây là những người biết tất cả các kỹ thuật và có thể nhận việc ngay không cần đào tạo lại. Thu nhập hàng tháng sẽ từ 45-50 triệu đồng, chưa kể thưởng và hoa hồng.

#4. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Khi đi học spa, nếu so sánh giữa việc học 2-3 tháng với thời gian học 4-5 năm ở đại học, chắc chắn học nghề sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Không chỉ chi phí học tập mà còn cả các khoản phát sinh khác.

Học nghề sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian lại không mất khoản chi phí hơn. Không những thế, nghề này có đặc thù là chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe nên các chuyên viên cũng được học cách tự chăm sóc cho bản thân mình.

Rõ ràng, học spa đang là xu hướng hàng đầu hiện nay và nó sẽ còn phát triển rộng hơn trong tương lai.

Chia sẻ bài viết

Chuyên mục

Bài viết mới

Thẻ