Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Của Bạn

315 Phạm Ngũ Lão

Quận 1, TPHCM

090.870.1111

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h30 đến 20h

Thời Gian Làm Việc

5 Nguyên tắc VÀNG tạo nên thành công khi mở Spa

5 nguyên tắc vàng tạo nên thành công khi mở spa
Calispa

Calispa

5 Nguyên tắc VÀNG tạo nên thành công khi mở Spa

5 Nguyên tắc VÀNG tạo nên thành công khi mở Spa
Đánh Giá Bài Viết

Để có được thành công khi mở Spa, bạn không chỉ có đam mê, có đầy đủ các yếu tố về vốn, cơ sở vật chất mà còn dựa vào những nguyên tắc “vàng” để việc kinh doanh của bạn đạt kết quả tốt nhất. Chìa khóa mở các nguyên tắc nằm trong các khóa dạy nghề spa mà bạn nhất định phải biết.

Vì sao phải tham gia khóa dạy nghề Spa?

Hiện nay, lĩnh vực thẩm mỹ được xem là một trong những ngành mang lại tiềm năng phát triển cao cùng với mức thu nhập ổn định. Chính vì điều này nhiều người đã bắt đầu có mong muốn mở Spa nhằm đáp ứng nhu cầu trên thị trường đồng thời cũng thỏa mãn đam mê và yêu thích của mình.

Thế nhưng, theo thống kê cho thấy đã có rất nhiều trường hợp thất bại xảy ra trong quá trình mở spa và các chuyên gia cho rằng đó là do bạn đã bỏ qua 5 nguyên tắc “vàng” tạo nên thành công khi mở spa mà chúng tôi sắp đề cập dưới đây.

5 nguyên tắc vàng tạo nên thành công khi mở spa

5 Nguyên tắc VÀNG tạo nên thành công khi mở Spa

1. Xác định mô hình Spa

Khi mở Spa chắc hẳn bạn đã có được cho mình loại hình bạn yêu thích đây là một trong những yếu tố tạo cho bạn niềm đam mê khi làm việc, nguyên tắc đầu tiên trong khóa dạy nghề spa mà bạn sẽ được nghe. Tiếp theo, bạn phải tìm hiểu lọai hình bạn hướng đến nó có phù hợp vị trí kinh doanh của bạn hay không? Có phù hợp với nhu cầu khách hàng tại địa điểm bạn mở Spa không? Điều kiện kinh tế có đủ xây dựng loại hình bạn muốn theo hay không?

Hiện nay có 4 loại hình Spa chủ yếu

– Day Spa đây là loại hình được sử dụng nhiều nhất thiên về thư giãn, nghỉ ngơi.

– Hotel/ resort Spa: tổ hợp chăm sóc tinh thần, trị liệu nhan sắc, ăn uống, phòng tập,…

– Destination Spa : tạo ra những khóa học ngắn hạn như lớp về yoga, nấu ăn dinh dưỡng,.. để tạo cho người tham gia thói quen về bảo vệ sức khỏe

– Medical Spa: kết hợp giữa tính chất thư giãn và các trị liệu sắc đẹp , một trong những phương pháp hiện nay khá phổ biến là tiêm botox

Medical Spa là loại hình Spa phổ biến tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới.

Việc xây dựng được loại hình này theo tiêu chuẩn quốc tế thì phải kết hợp một cách khắt khe giữa hai yếu tố: vừa mang đầy đủ các tiêu chuẩn của 1 Spa thư giãn, đồng thời phải đảm bảo chất lượng của các trị liệu nhan sắc dưới sự đứng tên của bác sĩ chuyên môn.

2. Xác định đối tượng khách hàng

Trong các khóa dạy nghề spa, bạn sẽ được giảng về việc phân khúc đối tượng khách hàng là một trong những yếu tố giúp bạn xác định rõ quy mô, đẳng cấp, khả năng sinh lời, đầu tư vào các trang thiết bị, thiết kế không gian Spa,… Nếu như bạn không xác định rõ đâu là đối tượng khách hàng bạn hướng đến thì bạn sẽ làm lãng phí số tiền bạn đầu tư mà kết quả lại như không mong đợi.

3. Xác định dịch vụ cốt lõi của Spa

Để kinh doanh hiệu quả và tạo được ấn tượng về Spa của bạn thì việc tạo và xây dựng một dịch vụ cốt lõi cho Spa  của bạn là một việc hết sức quan trọng. Điều này phải được làm nên từ các yếu tố như: nhu cầu khách hàng với dịch vụ này có nhiều không? Khả năng hiệu quả đến đâu? Điểm nổi bật của dịch vụ này so với các Spa khác như thế nào?

5 nguyên tắc vàng tạo nên thành công khi mở spa

4. Đội ngũ nhân viên là yếu tố tạo sự thành công

Cho dù Spa của bạn đã đạt được tốt các yếu tố trên đáp ứng được tất các nhu cầu khách hàng thế nhưng đội ngũ nhân viên của bạn không thực hiện đúng quy trình thì việc điều trị không hiệu quả. Vì thế hãy đặt tay nghề của nhân viên lên trên hết và đào tạo nhân viên có tác phong chuyên nghiệp thì việc thành công khi mở Spa của bạn là điều có thể.

5. Tìm nhà đào tạo, tư vấn uy tín và tham gia khóa dạy nghề spa

Một nhà tư vấn chuyên nghiệp họ sẽ hoạch ra những chiến lược giúp bạn mở Spa kinh doanh hiệu quả hơn. Họ sẽ giúp cho bạn trả lời những câu hỏi thiết thực, hữu dụng và bạn có thế áp dụng. Yếu tố này sẽ tránh cho bạn lãng phí về thời gian, tiền bạc và công sức.

Vì thế để thành công khi mở Spa ngoài việc đam mê thì bạn nên xác định rõ những nguyên tắc trên nhé vì đó là một trong những nguyên tố dẫn đến có được một Spa thành công và phát triển trên chặng đường dài hay không.

Tại CaliSpa, chúng tôi mở ra các khóa dạy nghề spa chuyên nghiệp dành cho các bạn nữ có đam mê về lĩnh vực này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về khóa học, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và sớm nhất nhé.

Chia sẻ bài viết

Chuyên mục

Bài viết mới

Thẻ