Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Của Bạn

315 Phạm Ngũ Lão

Quận 1, TPHCM

090.870.1111

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h30 đến 20h

Thời Gian Làm Việc

Bạn có biết mở Spa cần những giấy phép này hay chưa?

mở spa cần chứng chỉ gì
Calispa

Calispa

Bạn có biết mở Spa cần những giấy phép này hay chưa?

Bạn có biết mở Spa cần những giấy phép này hay chưa?
Đánh Giá Bài Viết

Để kiểm soát hoạt động của các cơ sở trong ngành spa, các cơ quan quản lý đã có những yêu cầu khá nghiêm ngặt về các giấy tờ pháp lý. Bạn có biết mở Spa cần chứng chỉ spa hay khôngCùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chứng chỉ spa là gì?

Ngành kinh doanh spa hiện nay đang cực kì phát triển mang đến nguồn thu nhập đáng ngưỡng mộ cho nhiều người. Cũng vì lý do này, nhiều trung tâm spa, thẩm mỹ viện kéo nhau mọc lên như nấm sau mưa. Thế nhưng, khi mở spa cần chứng chỉ gì, bạn có biết?

Trong lĩnh vực kinh doanh spa chăm sóc da, chứng chỉ hành nghề spa chính là yêu cầu cơ bản của bất kì đối tượng kinh doanh spa nào, là giấy tờ hợp thức hóa quyền hành nghề kinh doanh spa của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn mở phòng khám spa thẩm mỹ thì người đứng đầu spa phải có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh được đăng ký phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ.

mở spa cần chứng chỉ gì

Mặt khác, nếu bạn mở spa dịch vụ massage, bấm huyệt, bạn cần phải có bác sĩ chuyên khoa, nhân viên kỹ thuật phải có chứng chỉ được đào tạo chuyên môn được Bộ y tế chỉ định. Khi bạn sở hữu được giấy chứng chỉ hành nghề spa thì nghĩa là bạn đã có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng chuyên môn về spa và đủ điều kiện hành nghề hợp pháp trước pháp luật.

Nghề kinh doanh spa đòi hỏi người kinh doanh phải có kỹ năng nghiệp vụ ở mức thành thạo. Vì vậy, hầu hết các chủ spa phải tham gia khóa học dạy nghề spa hoặc khoá ôn thi chứng chỉ hành nghề spa để được cấp bằng chứng chỉ nghề do Tổng cục dạy nghề cấp, dưới sự chấp thuận của Bộ lao động thương binh và xã hội.

Mở spa cần chứng chỉ gì? – Giấy đăng ký địa điểm kinh doanh và hợp đồng thuê mặt bằng

Để chứng minh bạn là người đủ điều kiện kinh doanh spa, hợp đồng cho thuê mặt bằng là một điều kiện rất quan trọng. Khi đăng ký giấy phép kinh doanh, bạn cần phải nộp đính kèm vào hồ sơ hợp đồng cho thuê mặt bằng đối với hộ kinh doanh thuê mặt bằng hoặc đăng ký địa điểm kinh doanh khác địa chỉ thường trú hoặc địa chỉ trên hộ khẩu. Đây là loại giấy tờ chứng minh bạn sẽ mở một cơ sở spa thực sự, không mở giả, lừa đảo gây ảnh hưởng, thiệt hại đối với người tiêu dùng.

mở spa cần chứng chỉ gì

Giấy phép hoạt động kinh doanh

Dù cơ sở kinh doanh spa của bạn nhỏ hay lớn, bạn đều phải sở hữu loại giấy tờ pháp lý này để có thể hoạt động hợp pháp. Thông thường, đối với các bạn mở spa nhỏ thì chỉ cần đăng ký giấy phép hoạt động kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể. Trước tiên, khi đến đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/ Huyện, bạn cần chuẩn bị giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh với đầy đủ thông tin tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, ngành nghề, số vốn. Trong vòng 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, chủ spa sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

mở spa cần chứng chỉ gì

Sau khi có được giấy phép hoạt động kinh doanh, bạn phải đăng ký, kê khai và đóng thuế hộ kinh doanh khoảng một tuần kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Thông thường, thuế môn bài đối với kinh doanh spa thường là 1 triệu đồng/năm (Thu nhập trên 1,5 triệu đồng/tháng), ngoài ra còn một số thuế khoán khác.

Kinh doanh spa là một loại hình kinh doanh có điều kiện, nên khi tiến hành đăng ký kinh doanh sẽ phải có những điều kiện nhất định. Và khi nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn sẽ phải nộp kèm theo các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện kinh doanh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

Chia sẻ bài viết

Chuyên mục

Bài viết mới

Thẻ