Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Của Bạn

315 Phạm Ngũ Lão

Quận 1, TPHCM

090.870.1111

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h30 đến 20h

Thời Gian Làm Việc

Bất ngờ với sự thành công về lĩnh vực spa của cô nàng 23 tuổi

học nghề thẩm mỹ spa
Calispa

Calispa

Bất ngờ với sự thành công về lĩnh vực spa của cô nàng 23 tuổi

Bất ngờ với sự thành công về lĩnh vực spa của cô nàng 23 tuổi
5 (100%) 1 vote

Chọn học nghề thẩm mỹ spa, mỗi ngày thức dậy Trang đều thấy hạnh phúc vì làm công việc mình yêu thích, thu nhập cực khủng trung bình vài chục triệu một tháng vẫn không quên ước mơ lớn để phát triển bản thân. Đây là chia sẻ về sự thành công lĩnh vực spa của cô nàng 23 tuổi! Cùng Calispa tìm hiểu dưới đây nhé.

Cô gái trẻ chứng minh học nghề thẩm mỹ spa là lựa chọn đúng đắn!

Mới tốt nghiệp trường nghề chưa đầy một năm nhưng Nhữ Thị Trang đã làm được những điều mà không mấy người trẻ 23 tuổi có dám mơ đến. Sinh ra và lớn lên ở Đắk Lắk Trang ra Hà Nội học ngành Chăm sóc sắc đẹp khi vừa tốt nghiệp cấp 3.

Từ năm nhất, cô sinh viên năng động đã vừa học vừa làm ở đúng ngành nghề của mình. Đi làm thêm vừa giúp Trang có kinh nghiệm thực tế vừa kiếm thêm thu nhập phụ gia đình. Chỉ từ việc làm thêm của cô ngày ấy đã được 5 triệu đồng/tháng.

học nghề thẩm mỹ spa

Đến năm thứ 3, cô bắt đầu khởi nghiệp. Từ số tiền tiết kiệm được trong thời gian vừa học vừa làm công với tiền mượn sổ đỏ để vay ngân hàng, Trang đã mở 1 spa tại Hà Nội và 1 salon tóc ở Bắc Ninh với quy mô nhỏ.

Hiện thu nhập của Trang còn đến từ việc đi dạy ở các trường cao đẳng nghề và các spa lớn. Trang cũng nhận cung cấp các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp  cho các thẩm mỹ viện và spa.

Học nghề thẩm mỹ spa liệu có khó khăn?

Vào học 43 bạn, tốt nghiệp chỉ còn 7

Theo Trang kể, nghề của em chủ yếu mọi người học theo hình thức truyền nghề, khoảng vài tháng là đã có thể đi làm kiếm tiền rồi. Chính vì thế, khóa Trang học có 43 bạn vào nhưng chỉ khoảng 7 người ra trường. Còn lại những bạn khác bỏ giữa chừng để đi làm luôn vì thấy không hợp hoặc thấy không cần thiết để học những 3 năm.

Các trường bây giờ đã nắm bắt đúng nhu cầu thị trường, mở ra mã ngành spa thẩm mỹ. Kể cả các trung tâm dạy nghề cũng có lượng học viên theo học rất lớn. Những bạn có chứng chỉ sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn so với những ai chỉ học theo kiểu truyền nghề.

“7 bạn tốt nghiệp cùng với em đều đã có công việc ổn định. Một bạn đi du học để học chuyên sâu hơn, 2 bạn làm quản lý tại các spa, 2 bạn làm giáo viên. Nhìn chung, nghề này nếu có bằng cấp chứng chỉ thì cơ hội việc làm rất lớn. Những bạn có chứng chỉ không muốn làm chủ mà chỉ đi làm thuê cũng thu nhập 8-10 triệu/tháng”.

học nghề thẩm mỹ spa

Khi được hỏi em mất thời gian đi học nghề, em có học được nhiều hơn các bạn học truyền nghề tại các spa không, Trang chia sẻ “Những kiến thức và thực hành tại trường giúp em nắm được kiến thức bài bản và có những quy chuẩn làm nghề riêng. Ở các quốc gia phát triển, họ có những bộ quy chuẩn riêng. Còn tại Việt Nam, các spa thẩm mỹ viện làm khá lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp, mỗi nơi làm một kiểu và khách hàng là những người gánh rủi ro”.

Vượt qua cám dỗ và kỳ thị để làm nghề tận tâm

“Ngày em bắt đầu đi học, dân ở quê nghe nói học spa họ cũng bắt đầu xì xào, đồn thổi là em học nghề không đứng đắn. Lúc đó em rất áp lực. Bây giờ quê em cũng có nhiều người ra ngoài này học nghề  rồi, nhưng mọi người học vì thấy kiếm được tiền chứ không phải yêu nghề nên học xong rồi lại về”.

“Lúc mới đi làm, em có làm cho một spa nói là chuyên dùng sản phẩm của Nhật. Nhưng sau đó em tìm hiểu ra họ dùng sản phẩm của Trung Quốc. Lúc làm ở đó em cũng làm việc cật lực và cống hiến hết mình, được lên chức quản lý, lương 15 triệu/tháng. Nhưng sau đó em nghỉ vì thấy da của khách ngày càng mỏng hơn mà không thể làm gì để phục hồi cho họ vì cả spa không có sản phẩm nào khác”.

học nghề thẩm mỹ spa

Ước mơ xa hơn của cô gái 23 tuổi này là được sở hữu một hệ thống chăm sóc sắc đẹp của riêng mình. Em nói, nếu như đam mê, học nghề thẩm mỹ spa cũng là con đường vô cùng rộng mở. Hãy làm những việc mà mình thích với sự tận tâm yêu nghề, thành công sẽ đến với bạn.

Chia sẻ bài viết

Chuyên mục

Bài viết mới

Thẻ