Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Của Bạn

315 Phạm Ngũ Lão

Quận 1, TPHCM

090.870.1111

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h30 đến 20h

Thời Gian Làm Việc

Chia sẻ 5 bí quyết kinh doanh spa mà bạn nhất định phải nắm vững

bí quyết kinh doanh spa
Calispa

Calispa

Chia sẻ 5 bí quyết kinh doanh spa mà bạn nhất định phải nắm vững

Chia sẻ 5 bí quyết kinh doanh spa mà bạn nhất định phải nắm vững
5 (100%) 1 vote

Không chỉ cần đam mê, muốn kinh doanh spa hiệu quả thì bạn cần phải có một trái tim nóng và cái đầu lạnh. Dưới đây là chia sẻ 5 bí quyết kinh doanh spa mà bạn nhất định phải nắm vững để có thêm trải nghiệm và rút ngắn thời gian thành công hơn nhé!

Lựa chọn mô hình kinh doanh spa

Đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần phải xác định mô hình spa nào mình yêu thích. Đây là bước rất quan trọng vì nó sẽ cho bạn đam mê để làm việc. Bạn cần hiểu rõ về mô hình đó, xác định xem nó có phù hợp với vị trí mà bạn đang xây dựng không? Có thích hợp với thị hiếu của khách hàng nơi đó không? Bạn có đủ chi phí để đi theo mô hình này không?

Hiện nay có 4 mô hình spa chủ chốt: Day spa (thiên về thư giãn, nghỉ ngơi), Medical Spa (kết hợp giữa tính chất thư giãn và các trị liệu sắc đẹp), Destination Spa (thiên về thư giãn và trị liệu với thiên nhiên như suối nước khoáng, tắm bùn…), Hotel/Resort Spa (tổ hợp trị liệu nhan sắc, phòng tập, ăn uống…)

bí quyết kinh doanh spa

Xác định đối tượng khách hàng

Việc xác định đối tượng khách hàng sẽ là yếu tố quan trọng quyết định đến quy mô và khả năng sinh lời của spa. Nếu không xác định đúng đối tượng từ ban đầu, việc đầu tư của bạn sẽ là lãng phí và không mang lại hiệu quả cao.

Nếu đối tượng khách hàng là tầng lớp bình dân, bạn không cần quá chú trọng vào hình thức con khách hàng cao cấp, hãy để học được tận hưởng trong không gian đẳng cấp và thực sự sang trọng.

Dịch vụ mũi nhọn của bạn là gì?

Xác định dịch vụ mũi nhọn được xem là là bí quyết kinh doanh spa gần như quan trọng nhất. Hãy cho khách hàng của bạn thật ấn tượng về dịch vực chủ chốt của spa.

Dịch vụ chủ chốt này cần được xác định cẩn thận trên nhiều yếu tố: nhu cầu của khách hàng có nhiều hay không? Bạn có khả năng đạt được hiệu quả của dịch vụ này không? Ưu điểm vượt trội của dịch vụ này ở spa của bạn so với các đối thủ khác có lớn không?

bí quyết kinh doanh spa

Xây dựng hệ thống nhân sự

Nhân sự cũng là yếu tố quan trọng quyết định thành công của spa. Dù spa của bạn có đẹp cỡ nào, sử dụng dịch vụ  cao cấp đến đâu nhưng nhân sự không thực hiện theo đúng kỹ thuật thì cũng không mang lại hiệu quả được. Chính vì thế, hãy đặt tiêu chí tay nghề của nhân viên làm yếu tố quan trọng khi xây dựng spa.  

Ngoài ra, do đặc thù là ngành dịch vụ nên thái độ và tác phong cũng là nhân tố quan trọng. Hãy rèn luyện cho nhân viên của mình tác phong và thái độ chuyên nghiệp để ngày càng có nhiều khách hàng trung thành hơn, công việc kinh doanh của bạn cũng sẽ phát triển theo đường dài.

Tìm người đào tạo và tư vấn chuyên nghiệp

Liệu việc thiết kế spa trong tưởng tượng của bạn có thực sự mang lại hiệu quả không? Với thị trường mỹ phẩm đang ngày càng sôi động hiện nay thì sản phẩm nào chất lượng và thích hợp cho khách hàng của bạn?

học quản lý spa ở đâu

Nên làm thế nào để nâng cao kỹ năng và phong cách làm việc của nhân viên?… Để trả lời các vấn đề đó, tốt nhất là bạn nên tìm một nhà tư vấn spa uy tín. Họ đã có kiến thức chuyên môn và bề dày kinh nghiệm nên sẽ giúp bạn rất nhiều, đưa ra được câu trả lời thiết thực cho bạn có thể áp dụng được ngay.

Đừng nghĩ đây là một khoản chi phí lãng phí, việc chọn được nhà tư vấn giỏi là đầu tư vô cùng xứng đáng, giúp bạn giảm thiểu những lãng phí không cần thiết về tiền bạc, thời gian, và họ cũng đưa bạn đi trên con đường đúng đắn để dẫn đến thành công nhanh hơn.

Hãy nắm vững 5 bí quyết kinh doanh spa trên đây để tối ưu công việc kinh doanh, đạt được thành công nhé!

Chia sẻ bài viết

Chuyên mục

Bài viết mới

Thẻ