Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Của Bạn

315 Phạm Ngũ Lão

Quận 1, TPHCM

090.870.1111

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h30 đến 20h

Thời Gian Làm Việc

Có nên lựa chọn học nghề Spa trong nước hay không?

Có nên lựa chọn học nghề Spa trong nước hay không
Calispa

Calispa

Có nên lựa chọn học nghề Spa trong nước hay không?

Có nên lựa chọn học nghề Spa trong nước hay không?
Đánh Giá Bài Viết

Ngành Spa hiện đang là ngành có tốc độ tăng trưởng tốt với mức thu nhập bình quân trên đầu người thuộc hạng mức cao. Tuy nhiên, nguồn nhân lực ngành còn thấp cả về số lượng và chất lượng. Bởi vậy, nhiều bạn trẻ hiện đang rất hoang mang và thắc mắc rằng: ” Có nên lựa chọn học nghề Spa trong nước hay không?” Bài viết này sẽ cùng bạn bàn luận về ưu và nhược điểm của việc chọn nghề spa tại Việt Nam, nước ngoài và giúp bạn đưa ra câu trả lời tốt nhất nhé!

Điểm qua các ưu và nhược điểm khi chọn học nghề spa tại các nước khác

1. Ưu thế:

Xét về ưu điểm, nếu bạn có dự định chọn học tại các khoá học nghề spa ở nước đang có nền công nghiệp Spa thẩm mỹ phát triển như Hàn Quốc, Pháp, Singapo, … thì sẽ có ít nhất hai lợi thế cho bạn. Tại các nước có nền công nghiệp Spa thẩm mỹ phát triển, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu các nghiệp vụ cần có khi hành nghề và tiếp xúc, làm việc thường xuyên trên hệ thống máy móc công nghệ cao tại đây.

Ngoài ra, việc học tập các nước ngoài sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội được tiếp xúc và giao tiếp nhiều hơn với người nước ngoài nên sẽ làm tăng khả năng ngoại ngữ của bạn. Đồng thời, bạn còn sẽ có cơ hội được ở lại và làm việc tại nước ngoài nếu có.

Có nên lựa chọn học nghề Spa trong nước hay không

2. Nhược điểm:

Tuy nhiên, có không ít những khó khăn cho bạn nếu theo học spa ở nước ngoài. Đầu tiên, bạn sẽ phải vật lộn với vốn ngoại ngữ của mình để có thể trao đổi và học tập hiệu quả tại nước ngoài. Ngoài ra, bạn còn phải có một nguồn ngân sách kha khá nếu muốn du học, vì có nhiều nước sẽ yêu cầu rất khắt khe về khoản này. Bên cạnh đó, việc tìm nơi ở và trung tâm đào tạo sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với trong nước.

Cho dù bạn đã tìm được trung tâm đào tạo thì chưa chắc bạn đã tìm đúng nơi chất lượng và uy tín, rất có khả năng bạn sẽ gặp phải các trung tâm “ảo” ở đây. Bởi vậy, sẽ rất khổ sở khi “tiền mất tật mang” tại một nơi đất khách quê người như vầy.

Điểm danh các ưu và nhược điểm khi chọn học nghề spa tại Việt Nam

1. Ưu thế:

Yếu tố đầu tiên cần phải nhắc đến chính là chi phí, bởi nếu theo học nghề spa trong nước thì chắc chắn bạn sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều so với nước ngoài. Cũng vì học tại quê nhà, nên bạn sẽ giao tiếp và học tập bằng tiếng việt dễ dàng và không nhất thiết phải gồng mình lên để học ngoại ngữ. Việc tìm nơi ở, trung tâm đào tạo và việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng hơn rất rất nhiều so với tại nước ngoài. Với sự phát triển mạnh của ngành spa, sẽ không lạ gì khi các công nghề tiên tiến và xu hướng thế giới đều được cập nhật thường xuyên tại Việt Nam nên việc học của bạn vẫn có giá trị quốc tế như thường.

Có nên lựa chọn học nghề Spa trong nước hay không

2. Nhược điểm:

Tuy vậy, vẫn có những lưu ý cho bạn, đó là việc chọn trung tâm phù hợp. Vì hiện nay cũng có rất nhiều trung tâm “ảo”, kém chất lượng, nên bạn cần khôn ngoan trong việc lựa chọn học một cách hợp lý.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn sẽ có cho mình một quyết định đúng đắn. Nếu bạn chọn học tại Việt Nam, trung tâm đào tạo học nghề spa trong nước tốt nhất Cali Spa có lẽ là quyết định theo học đúng đắn của bạn. Là một trong những Thương hiệu Mạnh Đất Việt 2018, Cali Spa được rất nhiều spa, thẩm mỹ viện trên cả nước lựa chọn làm nơi đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho các nhân viên.

Chia sẻ bài viết

Chuyên mục

Bài viết mới

Thẻ