Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Của Bạn

315 Phạm Ngũ Lão

Quận 1, TPHCM

090.870.1111

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h30 đến 20h

Thời Gian Làm Việc

Học nghề làm spa, công việc mà phái đẹp yêu thích hiện nay

học nghề làm spa
Calispa

Calispa

Học nghề làm spa, công việc mà phái đẹp yêu thích hiện nay

Học nghề làm spa, công việc mà phái đẹp yêu thích hiện nay
5 (100%) 1 vote

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay không còn mong muốn đỗ đại học nữa bởi họ đã có lựa chọn khác: học nghề làm spa. Thực tế, việc mài đũng quần suốt 4,5 năm trên ghế giảng đường không phải là lựa chọn duy nhất cho bạn. Và, với những những chạy theo ngành spa, thì đây lại là công việc mà được nhiều người yêu thích hiện nay.

Nhiều người theo học nghề spa và đã thành công

Dù tốt nghiệp trường nghề chưa được một năm nhưng Nhữ Thị Trang (sinh năm 1995) đã làm được những thứ mà người trẻ 23 tuổi không mấy ai làm được. Thu nhập của Trang lên tới vài chục triệu mỗi tháng từ các nguồn: làm nghề, bán các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, đi dạy.

Ngay từ năm nhất, cô gái đã vừa học vừa làm ở chính ngành nghề này. Đi làm thêm vừa giúp Trang có kinh nghiệm thực tiễn vừa giúp đỡ gia đình. Buổi sáng đi học, chiều làm đủ 8 tiếng. Chỉ tính riêng tiền làm thêm ngày ấy đã được 5 triệu/ tháng.

học nghề làm spa

Từ năm 3, Trang đã bắt đầu khởi nghiệp. Từ số tiền tiết kiệm được trong thời gian đi làm thêm cộng với xin bố mẹ cho mượn sổ đỏ để vay tiền, em đã mở 1 spa ở Hà Nội và 1 salon tóc ở Bắc Ninh. Những gì Trang làm được có lẽ còn quá xa vời với những cử nhân đại học

Học nghề Spa – cơ hội tuyệt vời cho bạn trẻ

1. Triển vọng nghề nghiệp

Ngành thẩm mỹ được người ta ví như ngành công nghiệp tỷ đô bởi tốc độ phát triển chóng mặt và doanh thu khổng lồ mỗi năm. Chỉ riêng tại Việt Nam, thu  nhập bình quân đầu người tăng theo cấp số nhân đã kéo theo các dịch vụ spa nở rộ. Các cơ sở Spa, thẩm mỹ đua nhau mọc lên đáp ứng nhu cầu làm đẹp của xã hội, và tất nhiên, nhu cầu về nguồn nhân lực cũng cứ thế tăng lên.

Cần nhiều là thế nhưng chất lượng nhân lực vẫn không đuổi kịp với tốc độ phát triển của ngành. Số lượng chuyên viên đã qua đào tạo bài bản và có kinh nghiệm làm việc thực tế vẫn chiếm thiểu số. Các thẩm mỹ viện và spa đang chạy đua để tìm kiếm nhân viên có tay nghề và kinh nghiệm, sẵn sàng chi trả mức lương cao và chế độ hậu hĩnh. Chính vì thế, cánh cửa nghề nghiệp của ngành vẫn rất mở rộng.

học nghề làm spa

2. Thu nhập hấp dẫn

Do thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao nên số nhân viên có chuyên môn sẽ có mức thu nhập cao hơn hẳn mức bình quân của các ngành khác. Ngoài ra, để học nghề thành thạo và có chứng chỉ không mất nhiều thời gian. Thông thường bạn sẽ chỉ cần 4-6 tháng để học nghề, nắm vững các kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghề nghiệp ổn định. Các thẩm mỹ viện và spa luôn sẵn sàng trả mức lương cao hơn với chế độ đãi ngộ tốt hơn để thu hút nhân viên có năng lực thật sự.

Chính vì thế, không cần phải cố bằng mọi cách mất 4 năm trên ghế giảng đường đại học mà tương lai vẫn mờ nhạt, học nghề spa sẽ là lựa chọn sáng suốt, mở ra cơ hội việc làm với mức thu nhập cao và ổn định hơn.

3. Cơ hội khởi nghiệp

Nghề spa không chỉ cho bạn nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao mà còn là điều kiện để bạn có thể tự kinh doanh. Với nhu cầu làm đẹp đang tăng lên chóng mặt, số lượng cơ sở làm đẹp vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu đó. Chính vì thế cơ hội khởi nghiệp của bạn rất cao.

học nghề làm spa

Thực tế có rất nhiều doanh nhân trẻ đã thành công nhờ mô hình kinh doanh dịch vụ làm đẹp. Sự nghiệp của họ thực sự thăng hoa khi quyết định dấn thân vào kinh doanh sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm tại các cơ sở làm đẹp. Có thể nói, spa chính là miền đất hứa cho những bạn trẻ muốn lập nghiệp.

Chúng ta phải thừa nhận rằng, học nghề làm spa chính là công việc mà phái đẹp yêu thích hiện nay. Nếu bạn yêu thích làm đẹp và muốn có công việc tốt, thì nghề spa là một lựa chọn sáng suốt.

Chia sẻ bài viết

Chuyên mục

Bài viết mới

Thẻ