Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Của Bạn

315 Phạm Ngũ Lão

Quận 1, TPHCM

090.870.1111

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h30 đến 20h

Thời Gian Làm Việc

Học nghề spa vừa học vừa làm, lĩnh vực đang được phái đẹp yêu thích

học nghề spa vừa học vừa làm
Calispa

Calispa

Học nghề spa vừa học vừa làm, lĩnh vực đang được phái đẹp yêu thích

Học nghề spa vừa học vừa làm, lĩnh vực đang được phái đẹp yêu thích
5 (100%) 1 vote

Học nghề spa vừa học vừa làm, một trong các lĩnh vực làm đẹp. Một hướng đi mới của nhiều chị em phụ nữ.  Bạn vừa có thể đi làm tích lũy kinh nghiệm, vừa kiếm thêm thu nhập lại có thể nâng cao tay nghề. Hôm nay, chúng ta cũng bàn luận về hướng đi này nhé!

Có nên học nghề spa vừa học vừa làm không?

Vì sao nên theo nghề spa?

Khi các ngành nghề khác đang dần bão hòa thì lĩnh vực làm đẹp lại là con đường rộng mở cho các bạn trẻ. Nhu cầu làm đẹp càng ngày càng nhiều, các trung tâm thẩm mỹ spa mọc lên như nấm sau mưa, kéo theo đó là các chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề giỏi luôn được săn đón nhiệt tình.

Bên cạnh đó, học spa vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc, học lý thuyết đi kèm với thực hành giúp bạn nắm bắt kiến thức nhanh, kỹ năng chuyên môn tốt và thích nghi nhanh với guồng công việc sau khóa học.

học nghề spa vừa học vừa làm

Lợi ích khi vừa học, vừa làm spa

Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay có nhiều spa và thẩm mỹ viện tuyển học viên vừa học vừa làm. Khi đó bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

– Tiết kiệm chi phí.

– Kiến thức được ghi nhớ lâu hơn, nắm bắt tốt.

–  Kinh nghiệm làm việc thực tế phong phú.

– Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đúng định hướng nghề nghiệp.

– Được những người có kinh nghiệm hỗ trợ.

– Được hỗ trợ lương nếu làm tốt.

Mặt trái khi vừa học, vừa làm spa

Ngoài những mặt tích cực thì cũng có nhiều nơi lợi dụng học viên để trục lợi cá nhân, gây nên những mặt trái:

– Đào tạo theo kiểu tự phát, thiếu bài bản. Nếu như đến các trung tâm học, bạn sẽ được đào tạo từ những thứ nhỏ nhất, có kiến thức chuyên môn rồi thực hành thì ở spa, bạn chỉ được dạy cách làm việc mà thiếu đi một số kiến thức căn bản.

– Nhiều trung tâm bắt buộc học viên phải ký hợp đồng lao động với thời gian làm việc dài hạn mà mức lương vô cùng thấp.

học nghề spa vừa học vừa làm

– Để tiết kiệm chi phí nhân sự, nhiều nơi còn cố tình kéo dài thời gian đào tạo. Nếu ở các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp một khóa học chỉ kéo dài khoảng 2 tháng là đã có thể làm việc được, thu nhập cao thì những người vừa học vừa làm sẽ mất thời gian lâu hơn rất nhiều.

– Thường chỉ những spa nhỏ mới tuyển nhân viên vừa học vừa làm, còn những cơ sở lớn với chế độ đãi ngộ tốt thường sẽ chọn người có trình độ chuyên môn nhất định.

Vậy hướng đi nào khi chọn học nghề spa vừa học vừa làm?

Như đã nói ở trên, tại các spa lớn, họ rất ít khi tuyển nhân viên vừa học vừa nào. Nếu tay nghề của chuyên viên non nớt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như danh tiếng của cơ sở đó. Sau một thời gian học bạn sẽ phải làm cho cơ sở đó trong thời gian dài và không có cơ hội thăng tiến cao cũng như trau dồi kinh nghiệm cao hơn như tại những cơ sở khác.

học nghề spa vừa học vừa làm

Chính vì thế, thay vì những lợi ích nhỏ trước mắt, các bạn trẻ vẫn nên đầu tư một khoản tiền để tham gia học những khóa học bài bản ở các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp. Tại đây các bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng một cách bài bản, hơn nữa còn được thực hành nhiều để có thể bắt tay vào làm ngay khi kết thúc khóa học.

Không chỉ kiến thức chuyên môn mà bạn còn được đào tạo cả về việc tư vấn dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng. Với những hành trang vững chắc đó, chắc chắn cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn. Thậm chí còn được các spa danh tiếng săn đón với mức thu nhập cao.

Trên đây là những chia sẻ về việc học nghề spa vừa học vừa làm. Chúc các bạn trẻ có thể theo đuổi đam mê và thành công với nó.

Chia sẻ bài viết

Chuyên mục

Bài viết mới

Thẻ