Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Của Bạn

315 Phạm Ngũ Lão

Quận 1, TPHCM

090.870.1111

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h30 đến 20h

Thời Gian Làm Việc

Kinh doanh Spa thành công chỉ khi bạn biết 5 điều dưới đây!

Kinh doanh Spa thành công chỉ khi bạn biết 5 điều dưới đây
Calispa

Calispa

Kinh doanh Spa thành công chỉ khi bạn biết 5 điều dưới đây!

Kinh doanh Spa thành công chỉ khi bạn biết 5 điều dưới đây!
Đánh Giá Bài Viết

Spa hiện đang là một lĩnh vực hàng đầu với xu hướng phát triển mạnh và lợi nhuận cao. Vì thế, bạn đang dự định kinh doanh Spa nhưng lại chưa biết nên bắt đầu thế nào? Phải học nghề spa chuyên nghiệp ở đâu? Bài viết xin sẽ với các bạn một số kinh nghiệm về các bước kinh doanh Spa thành công.

1. Học nghề spa chuyên nghiệp phải xác định loại hình kinh doanh spa nào phù hợp

Tại thị trường trong nước và quốc tế hiện đang phổ biến 4 loại hình kinh doanh spa: Hotel/resort spa, Day spa, Destination spa và Medical spa. Mỗi loại hình sẽ tương ứng với đối tượng và nhu cầu khách hàng khác nhau.

Từ đó, bạn mới có thể thiết kế môi trường spa cũng như đầu tư trang thiết bị, công nghệ phù hợp cho mô hình kinh doanh spa của mình. Do đó, để đảm bảo hiệu quả kinh doanh bạn cần phải xác định rõ nên đầu tư loại hình nào là phù hợp, đừng đầu tư một cách dàn trải mọi loại hình trong một Spa.

Kinh doanh Spa thành công chỉ khi bạn biết 5 điều dưới đây

2. Lập kế hoạch kinh doanh Spa chuyên nghiệp

Kinh doanh Spa cũng giống như những ngành nghề kinh doanh khác. Bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh spa chi tiết để có thể khái quát toàn diện những việc bạn cần làm trong thời gian sau đó. Việc xác định một lộ trình rõ ràng và sắp xếp các công việc cụ thể, trình tự giúp bạn nhanh chóng đi đúng hướng, dễ gặt được thành công hơn.

Đối với nguồn nhân sự như nhân viên, chuyên viên, kỹ thuật viên, kế toán, … làm việc trong Spa đều cần có hợp đồng, quy định và mức lương rõ ràng.  Sự mất tập trung của bạn trong việc lập kế hoạch sẽ dẫn đến việc kinh doanh không hiệu quả.

3. Địa điểm quyết định sự thành công của việc kinh doanh Spa.

Việc lựa chọn một vị trí như thế nào mang lại hiệu quả kinh doanh, thu hút khách hàng vẫn là yếu tố cực kì quan trọng. Bạn có thể chọn một vị trí ngay trung tâm thành phố thì lượng khách hàng có thể tiếp cận spa của bạn nhiều hơn nhưng vốn bỏ ra sẽ rất cao.

Mặt khác, chọn mặt bằng xa trung tâm, lượng khách hàng lui đến spa của bạn có thể giảm nhưng vốn bỏ ra sẽ dễ chịu hơn. Vì vậy, hãy xem xét trước các tình huống có thể có khi bạn lựa chọn một địa điểm làm nơi mở spa để không phải chịu nhiều rủi ro khi mới bắt đầu kinh doanh.

Kinh doanh Spa thành công chỉ khi bạn biết 5 điều dưới đây

4. Học nghề spa chuyên nghiệp về thiết kế không gian Spa

Do Spa là một lĩnh vực vô cùng phát triển nên việc kinh doanh Spa hiện nay rất cạnh tranh. Vì thế, bạn nên thiết kế spa của mình sao cho ấn tượng, đẹp và chuyên nghiệp nhất.

Một không gian Spa rộng rãi, thoáng mát và kết hợp với phong cách kiến trúc ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trước khách hàng khi họ sử dụng dịch vụ tại đây. Bên cạnh đó, việc đầu tư trang thiết bị, công nghệ cao cập nhật xu hướng làm đẹp mới nhất sẽ giúp việc kinh doanh spa cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn có nguồn ngân sách tiết kiệm, bạn nên đầu tư trước một số trang thiết bị cơ bản bạn cần mua trước tiên như: khăn tắm, giá đẩy có bánh xe, nến, dầu massage…

Kinh doanh Spa thành công chỉ khi bạn biết 5 điều dưới đây

5. Học nghề spa chuyên nghiệp tại các trường dạy nghề uy tín

Bạn thực sự muốn kinh doanh spa thành công? Hãy đăng ký ngay một khoá học nghề spa chuyên nghiệp tại trường dạy nghề uy tín Cali Spa. Nơi đây cung cấp toàn bộ kiến thức về spa mà bạn cần phải có từ cơ bản đến nâng cao với môi trường học chất lượng, như một spa chuyên nghiệp mẫu. Hơn 2000 chuyên viên, chủ spa thành đạt đã được đào tạo tại Cali Spa nên việc lựa chọn học tại đây chính là quyết định đúng đắn của bạn.

Trên đây là những chia sẻ khá đầy đủ về bí quyết kinh doanh spa tốt, mong bạn sẽ có được bước chuẩn bị tốt, không bị mơ hồ khi mới bắt đầu mở spa.

Chia sẻ bài viết

Chuyên mục

Bài viết mới

Thẻ