Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Của Bạn

315 Phạm Ngũ Lão

Quận 1, TPHCM

090.870.1111

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h30 đến 20h

Thời Gian Làm Việc

Liệu học nghề spa có tương lai không?

học nghề spa có tương lai không
Calispa

Calispa

Liệu học nghề spa có tương lai không?

Liệu học nghề spa có tương lai không?
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng phát triển kéo theo các spa, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm. Vì vậy, càng có nhiều người chạy theo xu hướng làm đẹp và mong muốn tự làm chủ một doanh nghiệp Spa tại nhà. Thế nên, kéo theo các lớp đào tạo spa bắt đầu xuất hiện, nhưng liệu học nghề spa có tương lai không? Cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi qua bài viết này nhé!

Học nghề spa có tương lai không?

Lối đi rộng mở cho bạn trẻ

Trong thời đại “thừa thầy thiếu thợ” như ngày này thì học nghề chính là lối đi đúng đắn, mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn. Theo thống kê, hàng năm có hơn 60% cử nhân, kỹ sư thất nghiệp trong khi đó, tỷ lệ học viên học nghề xong có việc làm ngay lại là hơn 85%. Trước đây, mọi người đều quan niệm rằng phải có tấm bằng đại học để đảm bảo chắc chắn con đường tương lai sau này. Tuy nhiên nhìn vào số lượng cử nhân thất nghiệp hiện nay thì họ sẽ phải có suy nghĩ khác.

học nghề spa có tương lai không

Trong khi những ngành nghề khác đang rơi vào tình trạng thừa thầy thiếu thợ, bão hòa về nhân lực thì ở lĩnh vực làm đẹp lại mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ hơn cả. Ngày càng có nhiều người tìm đến địa chỉ làm đẹp để chăm sóc sắc đẹp cũng như cải thiện nhan sắc. Nghề thẩm mỹ là một trong những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng. Chính vì thế, những chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề cao luôn được săn đón nhiệt tình. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm ở các spa hay thẩm mỹ viện trên khắp cả nước.

Một lý do vô cùng quan trọng nữa là học nghề thẩm mỹ sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc. Thay vì ngồi trên giảng đường 4-5 năm, bạn chỉ cần mất vài tháng. Hơn nữa cái bạn học được không chỉ là lý thuyết mà đi kèm thực hành, nhờ đó có được kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất, thích ứng được với guồng quay công việc ngay sau khi hoàn thành khóa học.

học nghề spa có tương lai không

Nhu cầu làm đẹp ngày càng lớn

Nếu hỏi học nghề spa có tương lai không thì câu trả lời chắc chắn là CÓ! Hiện nhu cầu làm đẹp của cả hai giới đều gia tăng một cách chóng mặt. đây sẽ là cơ hội rất lớn cho những ai muốn gia nhập nghề spa.

Thêm vào đó, một yếu tố vô cùng quan trọng là thu nhập hấp dẫn. Vấn đề lợi nhuận trong ngành thẩm mỹ ai mà chẳng biết, đó là một nghề hứa hẹn nhiều thành công. Cùng với đó là nhu cầu làm đẹp đang gia tăng theo cấp số nhân, lượng chuyên viên thẩm mỹ và cơ sở mới càng cao hơn.

Nắm bắt được xu hướng phát triển vượt bậc của lĩnh vực làm đẹp tại Việt Nam, nhiều bạn trẻ đã đi theo con đường này và gặt hái thành công. Thu Hà, một chuyên viên chăm sóc da mặt tại Spa ở Sài Gòn cho biết “ Thu nhập của mình thường ở mức 15 đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên con số này còn có thể nhân lên gấp 5-7 lần, thậm chí là hơn đối với những “ngôi sao” trong nghề”. Đây chắc chắn là con số khủng mà nhiều cử nhân vô cùng ao ước.

học nghề spa có tương lai không

Học nghề spa có tương lai không so với những người tự phát?

Nhiều người theo nghề spa nhưng không có chứng chỉ và chuyên môn tốt. Thực tế, người làm nghề này cần phải tham gia các khóa học để có được kỹ năng cần thiết và nắm bắt những xu hướng mới, tránh lỗi mốt, lạc hậu đi sau trào lưu. Sự thiếu hụt về thông tin sẽ dễ khiến bạn lạc hướng, không biết nên bắt đầu thế nào.

Thực tế, những người không có chứng chỉ vẫn làm việc trong các spa không phải hiếm. Tuy nhiên, họ không được pháp luật công nhận, thường có tay nghề và chuyên môn kém hơn. Các spa, thẩm mỹ viện cũng luôn tìm kiếm người có chuyên môn tốt để đảm bảo uy tín cho mình. Chính vì thế, khi có chứng chỉ trong tay, cơ hội việc làm của bạn rộng mở hơn rất nhiều!

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp phần nào thắc mắc học nghề spa có tương lai không của các bạn, chúc các bạn nắm bắt được cơ hội cho mình.

Chia sẻ bài viết

Chuyên mục

Bài viết mới

Thẻ