Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Của Bạn

315 Phạm Ngũ Lão

Quận 1, TPHCM

090.870.1111

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h30 đến 20h

Thời Gian Làm Việc

Những khó khăn mà bạn nhất định gặp phải khi học cách quản lý spa

học cách quản lý spa
Calispa

Calispa

Những khó khăn mà bạn nhất định gặp phải khi học cách quản lý spa

Những khó khăn mà bạn nhất định gặp phải khi học cách quản lý spa
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, chính sự phát triển nhanh của nghề spa đã thôi thúc không ít người muốn học cách quản lý spa để đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực đầy tiền năng này.  Tuy nhiên, trong quá trình học, bạn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Dưới đây Calispa sẽ nêu lên những khó khăn mà bạn nhất định gặp phải khi học cách quản lý spa.

Kiến thức chung về học cách quản lý spa

Quản lý spa là gì?

Đó là những người chịu trách nhiệm vận hành các hoạt động kinh doanh và cũng là người sẽ hỗ trợ để chuyên viên chăm sóc sắc đẹp có thể hoàn thành tốt công việc của mình, nhờ đó đáp ứng được các mục tiêu và kế hoạch phát triển của spa đó.

Quản lý spa làm những gì?

– Duy trì và vận hành để công việc hàng ngày của spa luôn trôi chảy.

– Sắp xếp lịch làm việc cho các nhân viên

– Phục vụ và tư vấn cho khách hàng.

– Đảm bảo các tiêu chuẩn của dịch vụ.

– Giải đáp các thắc mắc của khách hàng về dịch vụ

– Trưng bày sản phẩm, dịch vụ

– Giải quyết các vấn đề phát sinh.

học cách quản lý spa

Nghiệp vụ cần có của người quản lý spa:

– Lập báo cáo doanh thu hàng ngày.

– Báo cáo sử dụng hàng tháng.

– Cung ứng các tài liệu và chương trình khuyến mãi.

– Xử lý việc thanh toán tiền.

– Kiểm kê hàng hóa và sản phẩm.

Những khó khăn gặp phải khi học cách quản lý spa

#1. Không thực sự hiểu về lĩnh vực spa

Đây là khó khăn đầu tiên mà những ai học quản lý đều gặp phải. Nhiều người đến với ngành công nghiệp làm đẹp chỉ đơn giản cho rằng đây là ngành công nghiệp có giá trị tỷ đô và có tốc độ phát triển chóng mặt. Trong giai đoạn này chỉ cần đầu tư vào sẽ kiếm được món hời lớn. Tuy nhiên, để trở thành một quản lý spa chuyên nghiệp thì những hiểu biết đó còn quá khiêm tốn để bạn thành công trên con đường này.

học cách quản lý spa

Để quản lý spa thành công, đầu tiên bạn cần hiểu về các loại hình spa, từ đó phân tích và lựa chọn cho mình một loại hình thích hợp nhất. Bên cạnh đó, các vị quản lý cũng cần lường trước được về các vấn đề như chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, nhân sự, cách thức quản lý set-up vận hành spa, giao tiếp với khách hàng,…và có phương án dự phòng hợp lý.

#2. Thiếu hụt  kỹ năng cần thiết

Thực tế, rất nhiều nhà quản lý không có chút kiến thức vào về các kỹ năng trong lĩnh vực spa. Đây là nhược điểm lớn dẫn đến khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên và sắp xếp học trong quá trình làm việc để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Thực tế, là khi học quản lý spa bạn cũng không cần quá nhiều kỹ năng như các chuyên viên. Tuy nhiên nếu muốn quá lý giỏi thì ngoài vấn đề tài chính, bạn cũng nên trang bị một số kỹ năng tay nghề cơ bản  về các loại hình dịch vụ trong ngành spa.

học cách quản lý spa

#3. Quản lý và xây dựng thương hiệu

Là một người điều hành thì kỹ năng quản lý và xây dựng thương hiệu cho spa của mình là vô cùng quan trọng. Nếu như muốn thành công thì bạn cần phải bao quát được tất cả, từ thị trường cho đến nguồn nhân lực, để từ đó sắp xếp cho hợp lý nhất, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Để có thể trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để quản lý spa thành công, bạn nên tham gia các khóa đào tạo quản lý chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết. Từ kiến thức về chuyên ngành, các loại hình spa, cách vận hành một spa hiệu quả cho đến kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách hàng,…từ đó mang lại thành công cho con đường sự nghiệp của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về khó khăn khi học cách quản lý spa và những kiến thức chuyên môn. Hi vọng các bạn có thể khắc phục được khó khăn và vững bước trên con đường mình chọn!

Chia sẻ bài viết

Chuyên mục

Bài viết mới

Thẻ