Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Của Bạn

315 Phạm Ngũ Lão

Quận 1, TPHCM

090.870.1111

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h30 đến 20h

Thời Gian Làm Việc

Phân biệt cơ bản về nhân viên spa và kỹ thuật viên spa

nhân viên spa
Calispa

Calispa

Phân biệt cơ bản về nhân viên spa và kỹ thuật viên spa

Phân biệt cơ bản về nhân viên spa và kỹ thuật viên spa
5 (100%) 1 vote

Có không ít những trường hợp bi hài vì nhầm lẫn giữa nhân viên spa và kỹ thuật viên spa. Thực tế thì, hai cụm từ này rất dễ phân biệt nếu như bạn đã đọc qua bài viết Cali Spa giải thích về khác biệt cơ bản của nhân viên spa và kỹ thuật viên spa ngay bên dưới này!

Tại sao phải phân biệt rõ về nhân viên spa và kỹ thuật viên spa?

Do nhân viên spa và kĩ thuật viên spa đều là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, cung cấp dịch vụ của spa đến từng khách hàng một cách đầy đủ, trọn vẹn nhất. Đồng thời, cả nhân viên spa và kỹ thuật viên spa đều đóng góp rất nhiều vào công cuộc thu hút khách hàng và phát triển của spa.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách tỉ mỉ hơn thì hai công việc này có sự khác biệt khá rõ ràng. Bởi vậy, để trở thành một chủ spa, người quản lý spa chuyên nghiệp trong tương lai; hoặc để tìm kiếm một công việc phù hợp cho mình, phân biệt được hai loại công việc này chính llaf điều kiện cần cho tương lai của bạn.

nhân viên spa

Nhân viên spa là gì? Đặc điểm của nhân viên spa ra sao?

Để trả lời cho câu hỏi “Là gì?”, hãy xem thử xem bạn có biết những người này không nhé:

Lễ tân

Nhân viên tư vấn

Nhân viên vệ sinh

Kỹ thuật viên

Nhân viên quản lý

 …

Nếu bạn đã biết những công việc ở trên thì có nghĩa là bạn đã biết nhân viên spa là gì rồi đấy. Thực chất, “nhân viên spa” là một cụm từ chung dùng để chỉ những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, tham gia vào hoạt động kinh doanh của spa với các vai trò, chức năng khác nhau được liệt kê ở trên.

nhân viên spa

Nhân viên spa được dùng làm từ ngữ chung khi nói về đội ngũ làm việc trong spa. Mỗi nhân viên sẽ có một vị trí khác nhau tương ứng với nhiệm vụ và trách nhiệm khác nhau trong spa. Thông thường, các nhân viên spa không phân chia vị cấp, và các chủ spa, quản lý spa sẽ đứng ra điều phối, kiểm tra, quan sát, giải quyết các vấn đề liên quan đến các công việc của nhân viên spa.

Kỹ thuật viên spa là gì? Đặc điểm của thuật viên spa ra sao?

Tuy cũng được gọi là nhân viên spa và làm việc ngay tại spa, nhưng những người nhân viên có kiến thức, kỹ năng chuyên môn và đã được đào tạo chuyên nghiệp qua trường lớp về nghề spa, làm đẹp thì có thêm tên gọi riêng là Kỹ Thuật Viên Spa.

Những người làm công việc kỹ thuật viên spa thường bị đòi hỏi cao hơn về kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ spa; chứng chỉ, bằng cấp liên quan đến nghề spa, làm đẹp nên họ thường xuyên phải trải qua những khoá học nghề spa để nâng cao tay nghề và rèn luyện kinh nghiệm để trở nên thành thạo hơn trong công việc.

nhân viên spa

Kĩ thuật viên spa là nhân viên trực tiếp thực hiện các liệu trình, dịch vụ giúp khách hàng giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi. Vì thế, kĩ thuật viên cũng đòi hỏi khả năng hiểu biết và nắm bắt tâm lí khách hàng thì mới có thể làm hài lòng, thỏa mãn nhu cầu về làm đẹp và chăm sóc cơ thể mà khách hàng mong muốn.

Ngoài ra, những kỹ thuật viên sẽ được khách hàng nhớ đến và quan tâm nhiều hơn so với những nhân viên spa khác vì họ là những người trực tiếp giúp khách hàng thoả mãn ước muốn được chăm sóc sắc đẹp của khách hàng.

Sau khi đã tìm hiểu về sự khác biệt của nhân viên spa và kỹ thuật viên spa, hy vọng bạn sẽ có được những quyết định tuyển dụng, lựa chọn nghề nghiệp tương lai một cách chính xác nhất theo nguyện vọng ban đầu của mình.

Chia sẻ bài viết

Chuyên mục

Bài viết mới

Thẻ